ĐỘC TỐ CƠ THỂ TỪ ĐÂU -Bài 1

1. Độc tố cơ thể có từ đâu?

Độc tố cơ thể được phân thành 3 nhóm chính gồm

– Từ môi trường bên ngoài: ô nhiễm không khí, nước, hóa chất, rượu, khói thuốc lá, chất tẩy rửa, sóng điện từ, bức xạ điện từ…

– Từ bên trong cơ thể: được tạo nên chế độ ăn uống thiếu hoặc dư thừa dinh dưỡng mà cơ thể cần; do tiêu hóa kém; do quá trình hoạt động bình thường của cơ thể sản sinh ra nhưng không được đào thải tích cực; do vi khuẩn có hại và nấm candida trong cơ thể.

– Độc tố cảm xúc: phát sinh do các cảm xúc tiêu cực làm ảnh hưởng đến hệ thống thần kinh và nội tiết tố.

2. Cơ thể nhiễm độc và tự thải độc như thế nào?

– Cơ thể nhiễm độc: Ai cũng nghĩ độc tố cơ thể xâm nhập vào cơ thể từ ăn uống nhưng không phải, chính là nhiễm độc qua da và hít thở. 60% những thứ chạm vào da đều ngấm vào người và chưa đầy 1 phút để hòa vào hệ tuần hoàn. Chất độc ngoại xâm và độc tố nội sinh (hormone dư thừa, gốc tự do, vi khuẩn) qua hệ tuần hoàn đi khắp cơ thể tới tất cả tế bào, xâm nhập vào huyết tương và hệ bạch huyết.

– Cơ chế tự thải độc của cơ thể: qua 5 cơ quan chính: gan, ruột, thận, phổi và da. Trong đó gan, thận và ruột xử lý phần lớn độc tố thông qua hệ tuần hoàn và hệ bạch huyết. Nếu một trong những cơ quan này trục trặc hoặc hoạt động yếu thì độc tố cơ thể sẽ ứ đọng  và tích tụ lại, lâu dần sẽ sinh bệnh.

Có 2 dạng độc tố cơ thể phải đối phó là loại tan trong nước và loại tan trong chất béo.

+ Loại tan trong nước được thải qua nước tiểu, mồ hôi, phân; nếu chúng ta bị tắc mồ hôi, bí tiểu, táo bón thì độc tố sẽ ngấm ngược vào máu.

+ Loại tan trong chất béo (kim loại nặng, thuốc trừ sâu, chất bảo quản, chất ô nhiễm, hóa chất) cần phải được chuyển đổi thành chất tan trong nước để có thể thải được ra ngoài và gan thực hiện chức năng chuyển đổi này. Khi chức năng gan yếu thì không loại hết được chất độc này và cơ thể “cất” vào tế bào mỡ để không bị nhiễm độc. Cơ chế bảo vệ này làm mỡ được tích dưới da, mỡ nội tạng, mạch máu, dây thần kinh, là nguyên nhân chính của bệnh béo phì, tiểu đường, gout, tim mạch, rối loạn chức năng trao đổi chất, đau đầu, mất ngủ, tê chân tay, hay cáu gắt…

Vậy nên chúng ta cần phải thải độc tố cơ thể mỗi tháng mỗi năm để cơ thể luôn được thanh lọc để phòng ngừa những căng bệnh mãn tính.


CAO NGA – CHUYÊN GIA ĐÀO TẠO KHÓA GIẢM CÂN KHOA HỌC

TUYỂN CỘNG TÁC VIÊN  (LIÊN TỤC)

PHÂN PHỐI SẢN PHẨM ĂN SẠCH SỐNG KHỎE 

NHẬP KHẨU TỪ MỸ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *